(kontumtv.vn) – Trong 2 ngày, từ ngày 4 – 5/11, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức khảo sát một số điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

khao sat du lich

Làng Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum được chọn làm điểm đến đầu tiên trong chuyến khảo sát của đoàn công tác Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam. Tại đây, đoàn trực tiếp trải nghiệm dịch vụ lưu trú cộng đồng tại nhà dân; tìm hiểu không gian văn hóa, kiến trúc của ngôi làng cổ và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người Ba Na như nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian, nghề dệt thổ cẩm truyền thống.

Cùng với làng Kon Kơ Tu, đoàn công tác Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam thực hiện khảo sát một số homestay trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Qua 2 ngày làm việc, đoàn đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, để chuyên nghiệp hóa loại hình du lịch này tại địa phương, đoàn nhận định, về phía tỉnh cần có sự đầu tư cụ thể và thực hiện lộ trình dài hạn với sự tham gia của cả cộng đồng.

Sau chuyến khảo sát, đoàn mong muốn hợp tác với các công ty lữ hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức các tour, tuyến du lịch cộng đồng trên địa bàn.

Thu Trang – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *