(kontumtv.vn) – Kho bạc Nhà nước Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự có ông Nguyễn Việt Hồng, Phó tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước; lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2016 Kho bạc Nhà nước tỉnh Kon Tum
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2016 Kho bạc Nhà nước tỉnh Kon Tum

Năm 2015, Kho bạc Nhà nước Kon Tum cùng các đơn vị trực thuộc đã nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các đơn vị Kho bạc Nhà nước trên địa bàn đã cùng ngành Thuế, Tài chính rà soát các khoản thu thuế, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo các cấp để chỉ đạo thu nộp các khoản thuế vào ngân sách nhà nước đầy đủ, chống thất thu, đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra của HĐND tỉnh; triển khai công tác phối hợp thu bằng chuyển khoản tài khoản chuyên thu và thanh toán song phương điện tử với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia nộp thuế. Thu ngân sách nhà nước địa phương năm 2015 là 2.016 tỷ đồng, đạt 107% dự toán Trung ương giao và đạt 94% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Tổng chi ngân sách Nhà nước địa phương thực hiện trong năm 2015 là 5.196 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Công tác cải cách hành chính được triển khai có hiệu quả, vừa đảm bảo đúng hướng dẫn của ngành, vừa tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho khách hàng đến giao dịch với Kho bạc Nhà nước…

Năm 2016, Kho bạc Nhà nước Kon Tum tiếp tục tập trung đầy đủ các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, điều tiết phân chia tỷ lệ cho các cấp ngân sách theo đúng luật định và theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kiểm soát chi; tăng cường công tác quản lý, sử dụng kinh phí và tài sản được giao một cách chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện chi trong phạm vi dự toán được giao và đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức; sắp xếp chi thường xuyên, ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm nguồn lực thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Kho Bạc Nhà nước Kon Tum đã tổ chức trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho bà Hà Thị Minh Huyền, Trưởng Phòng Kiểm soát chi, Kho bạc Nhà nước Kon Tum; tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 đến năm 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *