(kontumtv.vn) – UBND huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh và đổi mới công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc nhấn mạnh tại buổi làm việc chiều nay với UBND huyện Đăk Glei về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid- 19; công tác dạy và học trên địa bàn huyện.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Glei hơn 1.350 ca mắc Covid – 19 tại cộng đồng; hiện còn 186 ca đang điều trị. Sau khi phát hiện ca mắc, các cơ quan chức năng của huyện đã tiến hành khoanh vùng, tăng cường truy vết các F1 và thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Huyện định thành lập 13 Trạm y tế lưu động; 235 Tổ chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại cộng đồng. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 được thực hiện đảm bảo, hiện tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm văc xin mũi 2 đạt 100%, tiêm mũi 3 đạt hơn 48%; tỷ lệ người từ 12 đến 17 tuổi tiêm vắc xin mũi 2 đạt hơn 98%.

Đối với công tác dạy và học, huyện có 34 đơn vị trường học, 522 lớp với hơn 13.700 học sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên hiện đang thực hiện dạy học theo hình thức trực tiếp tại 283 lớp, với hơn 7.000 học sinh; các lớp còn lại dạy học theo hình thức kết hợp học trực tiếp, trực tuyến và có hướng dẫn.

Huyện Đăk Glei nêu những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 hiện nay, đó là ý thức và phong tục tập quán của người dân thường sinh hoạt cộng đồng nên khi có trường hợp nhiễm bệnh tỷ lệ lây lan rất cao; Trạm y tế lưu động nhân lực mỏng, bệnh nhân nhiều, trải rộng ở các thôn nên hoạt động của Trạm còn nhiều hạn chế; đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học tại một số đơn vị chưa được biên chế, chủ yếu làm kiêm nhiệm nên việc triển khai công tác sức khỏe học đường, theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đề nghị UBND huyện Đăk Glei tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh và đổi mới công tác truyền thông, phải có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19; phải nắm chắc và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh ở cơ sở. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ở vùng DTTS do đặc thù bà con sinh hoạt cộng đồng nên huyện cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác truy vết F1, khoanh vùng và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để hạn chế lây lan dịch bệnh; kiểm tra, rà soát và chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly, điều trị tập trung cho người dân có nhu cầu; phát huy vai trò giám sát của người dân, đảng viên đối với các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà; tăng cường công tác kiểm tra tình hình hoạt động của các Trạm Y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại cộng đồng để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp.

Đối với lĩnh vực giáo dục, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Đăk Glei chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đối với những xã đủ điều kiện dạy học trực tiếp và có phương án dạy học phù hợp đối với những vùng dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đảm bảo học sinh được nắm vững kiến thức./.

Ngọc Chí – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *