(kontumtv.vn) – Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Ăn quả nhớ người trồng cây”, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2019), huyện Kon Rẫy (Kon Tum) tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Năm 1970, bà Y Bá (thôn 7, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy) tham gia cách mạng với nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ thanh niên xung phong, văn công đến du kích địa phương tại đơn vị H16. Trong quá trình làm nhiệm vụ bà bị thương và được giám định bệnh binh. Là đối tượng chính sách nên bà được hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa nhà ở. Bà Y Bá nói: “Bà già ăn lương bệnh binh, Nhà nước quan tâm hỗ trợ cho nhà như thế bà rất cảm ơn”.

Xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách
Xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách

Cũng giống như bà Y Bá, bà Y Liang (thôn 9, xã Đăk Ruồng) được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sửa chữa lại căn nhà cũ diện tích khoảng 32 m2. Bà Y Liang phấn khởi: “Bà vào ở nhà mới, Nhà nước quan tâm cho bà thì rất tốt, Sau này cố gắng làm ăn để cho nó tốt, có nhà mới rồi, yên tâm rồi”.

   Năm nay, huyện Kon Rẫy đã trích 200 triệu đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để xây mới và sửa chữa 6 căn nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã Đăk Kôi, xã Đăk Ruồng và thị trấn Đăk Rve. Mỗi căn nhà xây mới được địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng và nhà sữa chữa là 20 triệu đồng.

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, lãnh đạo huyện Kon Rẫy đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt các gia đình chính sách; viếng Nghĩa trang liệt sỹ, Nhà bia tưởng niệm nhằm tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do thống nhất đất nước. Ông Phạm Văn Định, Phòng LĐ – TB&XH huyện Kon Rẫy cho biết: “Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện với tổng số gồm quà Chủ tịch nước 258 suất, quà của huyện 250 suất, trị giá mỗi suất 250 ngàn đồng; quà tỉnh tặng 10 suất, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó phối hợp với UBND xã  Đăk Kôi, xã Đăk Ruồng tổ chức nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang Nhà bia ghi danh các liệt sỹ trên địa xã quản lý”.

Ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa với nhiều phần việc cụ thể và thiết thực.

Công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã trở thành hoạt động thường xuyên từ nhiều năm qua. Thông qua hoạt động này, các thế hệ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc và càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

.
 CTV Lâm Hiền – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *