(kontumtv.vn) – Thống kê của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, tính đến giữa tháng 7 này, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 34 vụ TNGT, làm 36 người chết và 15 người bị thương. Nguyên nhân TNGT là các trường hợp không đi đúng phần đường; sử dụng rượu, bia; không quan sát khi chuyển hướng và không làm chủ tốc độ khi điều khiển phương tiện.

GIAO THONG DIEN BIEN PHUC TAP TRONG 7 THANG DAU NAM

Tính riêng trong 15 ngày đầu tháng 7 đã xảy ra 7 vụ TNGT, làm 7 người chết và 1 người bị thương; tăng 5 vụ TNGT và 4 người chết so với tháng 6. TNGT chủ yếu xảy ra ở tuyến quốc lộ đoạn qua thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Hà, ĐăkTô, Ngọc Hồi.

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm được triển khai thường xuyên. Qua các đợt tuần tra đã phát hiện hơn 1.200 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 400 phương tiện và xử phạt gần 1.500 phương tiện vi phạm với số tiền hơn 960 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm thường gặp là không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không đảm bảo thiết bị an toàn kỹ thuật, chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ và không có giấy chứng nhận bảo hiểm.

Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyên truyền kết hợp với công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ATGT nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu TNGT trong thời gian tới.

Nguyễn Thu – Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *