(kontumtv.vn) – Điểm cầu tại Di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum giúp khán giả cả nước hiểu thêm về một địa chỉ đỏ ở Tây Nguyên.

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2015), tối 2/2, tại Di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và UBND tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức cầu truyền hình “Đảng và mùa Xuân” với hàng trăm đại biểu cùng hàng nghìn người dân tham dự.

Màn biểu diễn ca ngợi Đảng tại Lễ kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ảnh: Ngọc Thành)

Là một trong 3 điểm cầu truyền hình trực tiếp “Đảng và mùa Xuân”, cùng với điểm cầu Hà Nội và TP HCM, điểm cầu tại Di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum giúp khán giả cả nước hiểu thêm về một địa chỉ đỏ ở Tây Nguyên. Năm 1930, thực dân Pháp củng cố xây dựng Ngục Kon Tum để làm nơi lưu đày tù chính trị. Điều mà kẻ thù không ngờ tới là ngày 25/9/1930, Chi bộ binh – Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên ở Kon Tum được thành lập ngay trong nhà lao thực dân.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Chi bộ đã phát triển được 14 đảng viên, gồm các cai, đội và binh lính ở trại lính Kon Tum. Cũng chính tại Ngục Kon Tum đã diễn ra hai cuộc đấu tranh lưu huyết và tuyệt thực của những người tù cộng sản vào tháng 12/1931 khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Dưới ánh sáng của Đảng, phong trào cách mạng tại Ngục Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung ngày càng lớn mạnh. Là một trong hơn 100 đại biểu có từ 50 năm tuổi đảng trở lên tham gia cầu truyền hình.

Bà Nguyễn Thị Xuân, 82 năm tuổi, 50 năm tuổi đảng, nhà ở thôn 1, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum cho biết: “Cũng là vinh dự cho bản thân tôi, vinh dự cho gia đình và Chi bộ của tôi. Tôi từ nhỏ cha mẹ mất sớm đi theo Đảng năm tôi 19 tuổi. Suốt đời chúng tôi theo Đảng. Chết thì thôi mà còn sống sẽ dìu dắt đàn em, giáo dục con cái trong gia đình, chung quanh bà con chòm xóm để xác định được vai trò của Đảng đã quan tâm đến những người nghèo khổ, rồi quan tâm đến tất cả đời sống của dân”./.

Khoa Điềm/VOV – Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *