(kontumtv.vn) – Từ ngày 07 – 11/10, Triển lãm bản bồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kon Tum, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức.

chuan bi

Thời điểm này, các hoạt động chuẩn bị cho buổi triển lãm đang dần được hoàn tất theo đúng tiến độ quy định. Công tác trang trí hình ảnh, hiện vật nhằm hoàn thiện phần trưng bày phục vụ triển lãm đang được gấp rút thực hiện.

Triển lãm lần này sẽ giới thiệu tới công chúng nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Đây là những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Triển lãm còn trưng bày một số hình ảnh về Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum cho biết: “Qua triển lãm này cũng mong muốn tiếp tục tuyên truyền rộng rãi để các tầng lớp nhân dân tiếp cận được các bộ tư liệu này để hiểu được chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Lễ Khai mạc Triển lãm sẽ được Đài PT-TH Kon Tum truyền hình trực tiếp  vào 15 giờ ngày 07/10.

Thu Trang – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *