(kontumtv.vn) – Trong 9 tháng năm 2020, có hơn 110 người trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 3 vụ ngộ độc thực phẩm với 30 người mắc, làm 1 người tử vong tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông nghi do ngộ độc nấm; có trên 80 trường hợp ngộ độc thực phẩm nhẹ, nguyên nhân do ăn uống không bảo đảm vệ sinh.

Cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm
Cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP và 4 đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra trên 260 cơ sở. Trong đó, trên 94% số cơ sở đạt tiêu chuẩn về ATTP; có 11 cơ sở bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính  với số tiền gần 21 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Phòng Cảnh sát Môi trường, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, xử phạt trên 40 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng và tiêu hủy các hàng hóa, thực phẩm không đảm bảo quy định.

Văn Hiển 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *