(kontumtv.vn) – Tại phiên chợ, du khách có thể an tâm mua sắm vì những mặt hàng được đảm bảo chất lượng, đặc biệt là sâm Ngọc Linh được cơ quan chức năng thẩm định và kiểm soát chặt chẽ.

Kon Tum: Lan dau tien to chuc phien cho sam Ngoc Linh o Tu Mo Rong hinh anh 1
Sâm Ngọc Linh. (Nguồn: TTXVN)

Tối 24/4, Ủy ban Nhân dân huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc “Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch.” Đây là chuỗi hoạt động tại Diễn đàn du lịch Kon Tum-tiềm năng và triển vọng.

Có 46 gian hàng của 38 đơn vị đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã thuộc các xã tại huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành phố như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Dương tham gia phiên chợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tu Mơ Rông Võ Trung Mạnh cho biết phiên chợ sâm được diễn ra theo hình thức trực tiếp và chợ trực tuyến trên trang thương mại điện tử.

Chương trình nhằm quảng bá du lịch của huyện gắn với các sự kiện lớn của tỉnh, đón 700 khách du lịch từ các hiệp hội du lịch, lữ hành của các tỉnh, các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan truyền thông cả nước về tham quan phiên chợ và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cùng với các hoạt động bên lề như chiến dịch “Và rừng sẽ lên xanh” với mục tiêu trồng, quản lý và bảo vệ rừng để đảm bảo mục tiêu phát triển dược liệu, trong khuôn khổ phiên chợ còn có các hoạt động văn hóa, thể thao gồm giải bóng đá tranh cúp K5; liên hoan cồng chiêng và liên hoan ẩm thực; hoạt động tư vấn nghề nghiệp và việc làm, chiến dịch đưa lan về rừng…

“Những hoạt động này mang thông điệp về mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông với trục xoay là rừng, sâm Ngọc Linh, dược liệu gắn với du lịch. Huyện đặt ra mục tiêu phát triển rừng để làm bàn đạp phát triển du lịch và dược liệu, từ đó đưa hình ảnh, con người và sản phẩm của Tu Mơ Rông đến gần hơn với người dân trong và ngoài tỉnh,” ông Võ Trung Mạnh cho biết thêm.

Tại phiên chợ, du khách có thể an tâm mua sắm vì những mặt hàng được đảm bảo chất lượng, đặc biệt là sâm Ngọc Linh được cơ quan chức năng thẩm định và kiểm soát chặt chẽ. Tại đây cũng có một gian hàng của ngành chức năng để hướng dẫn người dân nhận biết sâm thật và giả.

Chị Trần Thị Thi, du khách đến từ tỉnh Bình Dương, chia sẻ phiên chợ có nhiều sản phẩm chất lượng với mẫu mã bắt mắt. Một số sản phẩm về sâm Ngọc Linh được kiểm soát chặt chẽ nên người dân rất yên tâm khi mua sắm tại đây, không sợ mua phải hàng trôi nổi, hàng giả.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm đặc hữu gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông diễn ra từ ngày 24 đến hết 26/4./.

Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *