(kontumtv.vn) – 63 kg thịt nhím đã bốc mùi hôi thối bị phát hiện, xử phạt và tiêu hủy theo quy định. Đó là kết quả trong đợt kiểm tra đột xuất của tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum.  

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm
Tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Rạng sáng 10/9, tại khu vực đèo Sao Mai (thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum), tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh kiểm tra đột xuất 14 phương tiện vận tải hành khách từ các tỉnh, thành phố vào địa bàn tỉnh Kon Tum. Qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành phát hiện trong thùng xe khách giường nằm Tây Nguyên, biển kiểm soát 82B – 001.59, do bà Bùi Thị Xuân Hương (địa chỉ 114 Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum) làm chủ phương tiện, vận chuyển 01 thùng xốp chứa 63 kg thịt nhím đã bốc mùi hôi thúi; chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Trị giá hàng hóa vi phạm là 12.600.000đ. Bà Hương, chủ phương tiện cho biết: Khi hàng bị tạm giữ, nhà xe đã liên hệ với người gửi và người nhận nhưng họ đều từ chối nhận là hàng hóa của họ.

Tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum đã giao cho Đội Quản lý thị trường số 01 xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với Bà Bùi Thị Xuân Hương về hành vi kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) không rõ nguồn gốc, xuất xứ; với số tiền 8.000.000đ, buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề hiện được người dân đặc biệt quan tâm. Trong thời gian tới tổ công tác liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đột xuất các phương tiện vận chuyển, các cơ sở kinh doanh thực phẩm để phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *