(kontumtv.vn) – Ngày 8/7, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XII chính thức khai mạc. Kỳ họp được đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh quan tâm, theo dõi.

Kỳ họp lần này xem xét nhiều nội dung quan trọng, tác động đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Qua theo dõi, cử tri phấn khởi trước sự phát triển đi lên của tỉnh và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Cử tri Đinh Ngọc Thái ở TDP 9, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum bày tỏ:Tôi có theo dõi cái báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm thì nhìn chung mà nói, dưới sự điều hành của các cơ quan chức năng thì tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Trong đó, tôi ấn tượng nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, công tác xây dựng NTM và Đô thị văn minh và bên cạnh đó là  c vấn đề phát triển đường giao thông trên địa bàn tỉnh.”

Mong muốn góp phần vào thành công của Kỳ họp, cử tri tích cực nghiên cứu chủ trương, định hướng, chính sách của tỉnh. Từ đó, đưa ra những ý kiến, đóng góp đối với nhiều vấn đề, nhất là các vấn đề có liên quan trực tiếp đến dân sinh như bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Cử tri Hoàng Văn Hòa ở thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 2, phường Trường Chinh, T.P Kon Tum kỳ vọng vào tinh thần làm việc của các đại biểu HĐND: “Là cử tri tôi mong các đại biểu HĐND tỉnh trong Kỳ họp lần này sáng suốt, công tâm, khách quan trong đánh giá các vấn đề quan trọng của tỉnh nhà. Đặc biệt là phát huy hiệu quả của phiên chất vấn và trả lời chất vấn, giải đáp những vấn đề cử tri gửi đến HDND tỉnh trong Kỳ họp lần này.”

Cử tri Đinh Ngọc Thái ở TDP 9, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum cho biết: “Hiện nay có những vấn đề mà cử tri hết sức quan tâm, việc giải phóng mặt bằng, việc đền bù. Tôi rất mong các cơ quan chức năng năng đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư như dự án bờ kè ở sông Đăk Bla chẳng hạn, khu phức hợp giải phóng mặt bằng. Mà một trong những phường đang có trách nhiệm giải phóng mặt bằng như khu phức hợp phường Quang Trung chẳng hạn là rất cần thiết, vì có giải quyết được thì phát triển KT-XH mới đi lên được.”

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XII diễn ra từ ngày 8/7 – 10/7.  Cử tri có thể theo dõi trực tiếp diễn biến Kỳ họp trên sóng Đài PT & TH tỉnh Kon Tum qua tivi, điện thoại hoặc nghe phát thanh trực tiếp.

Trước kỳ vọng của cử tri, tin tưởng rằng, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt để đưa ra quyết sách đúng đắn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững chính trị, an ninh, quốc phòng trên địa bàn. Cử tri quan tâm đến Kỳ họp có thể gọi vào đường dây nóng 0260. 6252058. Ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua đường dây nóng sẽ được các cơ quan chức năng tổng hợp, trả lời tại Kỳ họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khoá XII./.

Cát Tiên – Sơn Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *