(kontumtv.vn) – Chiều 20/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba, Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro Ruz nhân dịp sang thăm và thông báo kết quả Đại hội lần thứ VII Đảng Cộng sản Cuba.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Salvador Valdes Mesa. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Đảng Cộng sản Cuba tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ VII, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được trong quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội, cũng như những thắng lợi trên lĩnh vực đối ngoại trong thời gian vừa qua.

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng rằng, những chủ trương, đường lối, quyết sách và biện pháp quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội được thông qua tại Đại hội lần này sẽ tiếp tục giải phóng mạnh mẽ lực lượng sản xuất, nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, giúp Cuba vượt qua khó khăn, thách thức, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, bảo vệ thành công những thành quả của cách mạng, tiếp tục những bước vững chắc trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh anh hùng của nhân dân Cuba anh em, cho rằng mối quan hệ thủy chung, vô tư, trong sáng này là tài sản vô giá mà hai đảng, nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba cần ra sức gìn giữ, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ tương lai.

Đồng chí Salvador Valdes Mesa chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, bày tỏ tin tưởng với những Nghị quyết được thông qua tại Đại hội, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho Đảng, nhân dân Cuba anh em.

Đồng chí Salvador Valdes Mesa thông báo với các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước ta về kết quả Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba, về những kết quả tích cực mà Cuba đã đạt được trong quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội và trên lĩnh vực đối ngoại thời gian vừa qua; khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Cuba-Việt Nam anh em.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Salvador Valdes Mesa. Ảnh: TTXVN

* Chiều 20/6, tại buổi tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Đảng và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến trước đây và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; khẳng định lại sự ủng hộ, tình đoàn kết chiến đấu trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh anh hùng của Đảng và nhân dân Cuba anh em.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, hai nước nỗ lực triển khai các thỏa thuận, cam kết song phương để biến các tiềm năng, thế mạnh thành các chương trình, kế hoạch và dự án cụ thể; duy trì và tăng cường trao đổi kinh nghiệm lý luận và thực tiễn nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước. Hai nước cần nỗ lực thúc đẩy và mở rộng hợp tác kinh tế song phương, thúc đẩy hợp tác đầu tư trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, hạ tầng du lịch, y tế, giáo dục, xây dựng, công nghệ sinh học, sản xuất dược phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng…

Đồng chí Salvador Valdes Mesa bày tỏ cảm ơn tình đoàn kết, hỗ trợ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng và nhân dân Cuba trong giai đoạn khó khăn; đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam thông qua việc giúp Cuba đảm bảo an ninh lương thực trong thời gian qua.

Đồng chí Salvador Valdes Mesa cho biết, những kết quả đạt được trong cập nhật hóa mô hình kinh tế của Cuba sẽ là cơ hội để hai nước tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại. Cuba đánh giá cao những thành tựu trong 30 năm đổi mới của nhân dân Việt Nam, coi đây là kinh nghiệm quý báu đối với quá trình cập nhật hóa mô hình kinh tế mà Cuba đang tiến hành.

Đồng chí Salvador Valdes Mesa tin tưởng rằng, những thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội lần thứ VII của Đảng Cộng sản Cuba sẽ mở ra cơ hội để hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, đưa quan hệ Cuba-Việt Nam lên tầm cao mới.

Tuấn Minh (theo TTXVN)/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *