(kontumtv.vn) – Huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) đã tổ chức Liên hoan Cồng chiêng – Múa xoang và Diễn tấu nhạc cụ dân tộc lần thứ II/2016. Về dự  có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga.

KON RAY

Tham gia Liên hoan có 169 nghệ nhân đến từ 7 đoàn nghệ nhân các xã, thị trấn của huyện. Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan đã xây dựng 1 chương trình biểu diễn với 2 tiết mục có thời lượng từ 10 đến 15 phút, gồm trình diễn cồng chiêng – múa xoang và diễn tấu nhạc cụ dân tộc. Bằng sự dày công tập luyện và tâm huyết của mình, các đoàn nghệ nhân mang đến Liên hoan một không khí đậm chất Tây Nguyên, đã mô tả sinh động bức tranh đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số địa phương.

Kết thúc Liên hoan, những vòng xoang bạn bè và Gala “Giã bạn”, với những tiết mục giao lưu văn nghệ – ẩm thực đã để lại trong lòng mỗi người những dấu ấn khó phai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số địa phương, chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng; Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Bính Thân 2016.

 CTV Chung Loan – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *