(kontumtv.vn) – Sáng 07/12, Phòng GD&ĐT huyện ĐăkGlei (Kon Tum) tổ chức Liên hoan Cồng chiêng xoang dành cho học sinh phổ thông lần thứ II/2019.

Lien hoan cong chieng xoang cho hoc sinh pho thong lan thu II_2019

Tham gia Liên hoan có 11 đoàn với hơn 220 học sinh dân tộc Giẻ – Triêng, Xơ Đăng nhánh Hà Lăng đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Các em mang đến Liên hoan 15 tiết mục cồng chiêng, múa xoang và trình diễn trang phục dân tộc đặc trưng, đậm bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Các tiết mục trình diễn tại Liên hoan đều được chuẩn bị công phu, chu đáo, bài bản; hình thức đa dạng, nội dung phong phú mang đậm bản sắc văn hóa và nét đặc trưng của mỗi dân tộc…

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Đăk Long; giải nhì cho Trường THCS xã Đăk Kroong; 02 giải ba cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Đăk Nhoong và liên Trường THCS xã Đăk Pek. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nghệ nhân xuất sắc nhất cho A In Sin và nghệ nhân nhỏ tuổi nhất cho A Hữu Đạt đơn vị Trường Tiểu học xã Đăk Kroong.

Liên hoan Cồng chiêng, múa xoang và thi trang phục dân tộc là một hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được tổ chức mỗi năm một lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại địa phương.

CTV Minh Đức – Y Đông

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *