(kontumtv.vn) – Nằm trong chuỗi sự kiện Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 3 năm 2016, chiều 19/3, Liên hoan Văn hóa ẩm thực Kon Tum do UBND thành phố Kon Tum chủ trì đã diễn ra sôi nổi tại Nhà hàng Indochine.

am thuc

Tham gia Liên hoan có trên 30 món ăn đặc sản mang tính đặc trưng, truyền thống của các dân tộc tỉnh Kon Tum và đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam, do các huyện, thành phố thực hiện. Ngoài các món ăn dân gian nổi tiếng của Kon Tum như cơm lam, gà nướng, gỏi cá, các loại rau, quả của núi rừng Tây Nguyên, còn có các món ăn đặc sản 3 miền tại Kon Tum như phở khô, bún bò Huế, mì gà Quảng Nam, bánh canh cá lóc Kon Tum và nhiều món ăn, thức uống khai vị, tráng miệng phong phú, thông dụng của người Việt.

Đây là dịp để Kon Tum giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và những đặc sản, đặc trưng của Kon Tum nói riêng đến bạn bè và du khách đến tham gia Liên hoan và Tuần Văn hoa- Du lịch.

Quang Mẫn – Công Luận 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *