(kontumtv.vn) – Liên hợp quốc (LHQ) ngày 23/2 đã cảnh báo về mức độ thiếu đói đang gia tăng nhanh chóng đối với phần lớn các nước thuộc khu vực Trung Mỹ, trong bối cảnh các nước này phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 và các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt gây ra.

Chú thích ảnh
Một cánh đồng ngô bị khô hạn ở Honduras. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn báo cáo của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc LHQ cho biết mức độ thiếu đói đã tăng gần 4 lần ở El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua, từ 2,2 triệu người bị ảnh hưởng trong năm 2018 lên gần 8 triệu người hiện nay.

Theo WFP, trong số gần 8 triệu người bị thiếu đói có khoảng 1,7 triệu người được coi là ở trong tình trạng “khẩn cấp” về nguy cơ mất an ninh lương thực, nghĩa là họ cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp, đặc biệt là sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Báo cáo của WFP nhấn mạnh, khu vực Trung Mỹ – nơi nhiều năm ở trong tình trạng hạn hán và thời tiết thất thường khiến cho sản xuất lương thực bị đình trệ, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do hứng chịu mưa bão kỷ lục trong năm 2020.

Hữu Thanh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *