(kontumtv.vn) – Hàng chục người dân ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị nhiễm HIV do phải sử dụng chung bơm kim tiêm.

Trước nghi vấn hàng chục người dân ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị nhiễm HIV do phải sử dụng chung bơm kim tiêm khi khám bệnh tại nhà của một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Sơn, chiều 12/8, đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết đang vào cuộc để xác minh vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, Kim Thượng là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

Người dân ở đây (chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường) mỗi khi có bệnh thường tìm đến nhà của một bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Sơn để nhờ thăm khám, tiêm thuốc…

Khi phát hiện bị nhiễm HIV, một số người nghi vị bác sĩ này đã dùng chung bơm kim tiêm cho bệnh nhân.

nghi van bac si dung chung kim tiem lam lay hiv hinh 1
Một bệnh nhân bị HIV nghi do dùng chung kim tiêm. (Ảnh:NLĐ)

Trước thông tin này, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, đã đề nghị Sở Y tế Phú Thọ xác minh sự việc.

Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vào cuộc, xuống tận hiện trường để xác định bản chất vụ việc.

Ông Hoàng Đình Cảnh cũng cho biết, thông thường khi xảy ra sự việc như thế này, người dân thường nghĩ đến lý do dùng chung bơm kim tiêm. Trước đây, tại tỉnh Bến Tre đã xảy ra sự việc tương tự, nhưng sau hơn 2 tháng vào cuộc, cơ quan chức năng cũng không đưa ra được kết luận, vì vật chứng là bơm kim tiêm không còn và không tìm được mối liên quan nào cho thấy bác sĩ đã dùng chung bơm kim tiêm cho nhiều bệnh nhân./.

Văn Hải/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *