(kontumtv.vn) – Bên cạnh việc chăm sóc tốt sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh, thời gian qua Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Quân y của BĐBP tỉnh Kon Tum còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân biên giới, trong đó có người dân nước bạn Campuchia. Sự tích cực, tận tình của người thầy thuốc quân hàm xanh đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai bên biên giới Việt Nam-Campuchia.

Bà An Cu Liên (thành phố Ban Lung, Rattanakiri, Campuchia) bị hen suyễn hàng chục năm nay. Không có thuốc đặc trị, bà xác định sống chung với căn bệnh này cả đời. May mắn đã đến với bà khi Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Bác sỹ Quân y BĐBP tỉnh Kon Tum mới đây đã chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo. Bà An Cu Liên nói: “’Tôi mắc bệnh từ năm 1979. Khi được Bác sỹ Dũng điều trị cho đến nay bệnh tình của tôi đã giảm. Tôi chân thành cảm ơn Bác sỹ Dũng, lúc nào tôi cũng trân trọng và nghĩ Bác sỹ là người trong gia đình”.

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng chữa bệnh cho nhân dân Campuchia
Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng chữa bệnh cho nhân dân Campuchia

Cấy chỉ vào huyệt đạo là một phương pháp châm cứu hiện đại, đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh mà Tây y gặp khó khăn trong điều trị, như phổi tắc nghẽn mãn tính và hen suyễn. Để làm chủ phương pháp khó khăn này, Bác sỹ Dũng đã kiên trì nghiên cứu trong suốt 6 năm liền. Đến nay đã có hàng trăm bệnh nhân sinh sống hai bên biên giới Việt Nam-Campuchia được Bác sỹ Dũng chữa khỏi bệnh. Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Bác sỹ Quân y BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết: “Là người thầy thuốc biên phòng sống ở vùng sâu, vùng xa, tôi đã đem tinh thần nhiệt huyết của người thầy thuốc để điều trị cho bệnh nhân, coi bệnh nhân như người nhà ruột thịt của mình”.

Trung tá, Bác sỹ Nguyên Văn Dũng trong nhiều năm qua đã luôn tận tình chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân trên vùng biên giới hai nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, người thầy thuốc quân hàm xanh này đã góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia. 

CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *