(kontumtv.vn) – 7h sáng ngày 26/9, cùng với nhân dân cả nước, nhân dân huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã quan tâm theo dõi và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước.

Qua theo dõi trực tiếp trên trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam về Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhân dân trên địa bàn huyện Sa Thầy đều cảm thấy tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước. Ông Nguyễn Văn Châu (thôn 3, thị trấn Sa Thầy) xúc động: “Trong quá trình Lễ tang của Chủ tịch nước thì nhìn chung Đảng, Nhà nước, Quốc hội tổ chức rất long trọng, đảm bảo đúng với tang lễ của Nhà nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất to lớn cho Đảng ta cũng như toàn dân, vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang”.

Lễ Viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Lễ Viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đặc biệt, đối với quân và dân huyện Sa Thầy đã từng được Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm vào tháng 02/2018 vừa qua, lại càng cảm thấy tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước – một nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới. Già làng A Chiêu (làng Khuk Na, xã Sa Bình) nói: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần thì trong đồng bào dân tộc chúng tôi thấy rất buồn bã. Vì là một người lãnh đạo rất tốt, Chủ tịch đã thăm huyện Sa Thầy, đã quan tâm đến bà con dân tộc nhiều lắm”.

“Đồng chí Trần Đại Quang mất đi thì chúng tôi nhận thức rằng đó là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân trên toàn quốc. Trong những năm qua đồng chí đã có nhiều cống hiến trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, đặc biệt đồng chí đã quan tâm đến các chế độ, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên toàn quốc. Đặc biệt là đồng chí có một cái tâm đến huyện biên giới Sa Thầy, đồng chí đã về thăm, tặng quà cho quân và dân huyện Sa Thầy”. Ông Nguyễn Viết Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Sa Thầy nói.

Trong suốt quá trình công tác của mình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Chủ nước Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với nhân dân cả nước.

Ngọc Chí – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *