(kontumtv.vn) -Để giúp có được cái tết ấm cúng, vui vẻ, nhiều trường đại học dành hàng chục phòng ở, suất ăn miễn phí giúp đỡ những người nghèo, vô gia cư…

Cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện khác, năm nay, nhiều trường đại học trên cả nước dành nhiều phòng ở trong ký túc xá với đầy đủ tiện nghi để hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư đến ở. Đây là việc làm có ý nghĩa giúp cho những mảnh đời khó khăn có chỗ ở và đón tết trong bầu không khí ấm cúng.

Ông Cấn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, từ nay cho đến hết ngày 13/2 (mồng 7 tết), trường bố trí 10 phòng có đầy đủ tiện nghi để cho những người không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư đến ở. Mỗi phòng đều có đầy đủ tiện nghi phục vụ từ 4 đến 6 người.

nhieu truong dai hoc rong cua don nguoi vo gia cu vui tet hinh 0
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bố trí phòng cho người nghèo, vô gia cư đến ở

Với những trường hợp đặc biệt thật sự không có điều kiện đảm cuộc sống hàng ngày, nhà trường sẽ phục vụ những bữa ăn miễn phí để họ đón xuân trong niềm vui. Trung bình mỗi ngày, trường bố trí khoảng 10 nhân viên, chia làm 3 ca để phục vụ những người đến ở.

Không chỉ tạo điều kiện về phòng ở, Đại học Kinh tế Quốc dân còn tổ chức đón giao thừa, tặng quà cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với Đại học Kinh tế Quốc dân, những chỗ ở dành cho người vô gia cư, người nghèo không có điều kiện về quê đón Tết tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội là những căn phòng rộng hơn 20m2, đầy đủ giường tầng, tủ cá nhân, điều hòa. Phòng vệ sinh, phòng tắm khép kín có bình nóng lạnh, vòi hoa sen.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, nhà trường dành riêng 4 phòng, dự kiến tiếp đón được 40 trường hợp. Mỗi giường tại các phòng đều được nhà trường chuẩn bị đầy đủ chiếu, chăn ấm. Các phòng sẵn sàng đón người đến ở từ ngày 1/2 – 21/2 (từ ngày 23 Tết – 14 tháng Giêng). Nhà trường huy động các nhân viên phục vụ như bảo vệ, quản lý kí túc xá, nhân viên vệ sinh, nấu ăn… làm việc xuyên Tết để phục vụ người nghèo, vô gia cư đến ở trong dịp Tết.

nhieu truong dai hoc rong cua don nguoi vo gia cu vui tet hinh 1
Phòng ở có đầy đủ tiện nghi
Không chỉ cung cấp chỗ ở miễn phí, các trường đại học còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người đến lưu trú dịp Tết. Ông Nguyễn Văn Triệu cho biết, Đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ tổ chức nấu các bữa ăn từ thiện ngay tại căng tin. Ngoài ra, căng tin cũng có thể tạo điều kiện cho những người đến lưu trú mượn một số thiết bị quây quần liên hoan. Đêm 30 Tết, nhà trường còn tổ chức tất niên để mọi người sum vầy đón năm mới.

Với mong muốn đem đến Tết ấm và vui hơn nữa cho người nghèo, người vô gia cư, năm tới, Đại học Ngoại thương Hà Nội sẽ chủ động hơn trong việc đi đón những người vô gia cư, người nghèo; đồng thời để họ tham gia gói bánh chưng tình nguyện của Đoàn Thanh niên nhà trường. Cùng với các tình nguyện viên, những người vô gia cư, người nghèo gói bánh chưng và đi trao sẽ góp phần đưa Tết yêu thương đến gần hơn nữa với những người có hoàn cảnh kém may mắn, lan tỏa hơn tinh thần sẻ chia, đùm bọc trong cộng đồng.

Hưởng ứng phong trào thiện nguyện, nhiều trường đại học khác trên cả nước cũng đã bố trí phòng ở, có những  hoạt động thiện nguyện như: gói bánh chưng, tặng áo ấm, ủng hộ tiền cho những người gặp khó khăn đón Tết ấm cúng, vui vẻ./.

Bích Lan/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *