(kontumtv.vn) – Trong tâm tưởng của những người thân, Đại tá phi công Trần Quang Khải là người con, người anh trai, người chồng giàu tình cảm, chu đáo và trách nhiệm…

Tối 19/6, hơn 50 người thân hai bên gia đình nội, ngoại của Đại tá phi công Trần Quang Khải đã có mặt tại TP.Vinh để chuẩn bị cho lễ viếng, truy điệu theo nghi thức quân đội được tổ chức vào sáng mai (20/6).

Không khí trầm lắng, đau thương nghẹn ngào, ông Trần Văn Nguyên – bố vợ Đại tá phi công Trần Quang Khải năm nay 56 tuổi nấc lên từng tiếng khi nhắc đến người con rể của mình.

Su-30MK2, máy bay mất tích Su30, đại tá, phi công, đại tá Trần Quang Khải
Ông Trần Văn Nguyên (bố vợ Đại tá Trần Quang Khải) không cầm được nước mắt khi nhắc đến người con rể.

“Khải về làm rể trong nhà được 4 năm nay nhưng chẳng mấy khi bố con có điều kiện ngồi trò chuyện, tâm sự với nhau được lâu. Lúc nào cũng thấy nó bận công việc, một năm về nhà được đôi ba ngày dịp Tết. Khải là đứa chu đáo, tình cảm, ít nói nhưng thương vợ, thương con…”, ông gặt nước mắt chia sẻ:

Nghe bố mình tâm sự, chị Hà (33 tuổi) – vợ phi công Trần Quang Khải bần thần bảo, mới thứ 7 tuần trước đây thôi, anh còn tranh thủ ghé về qua nhà, chở vợ con đi chơi một lúc. Trước khi đi, anh lại bế con, thơm nựng con là bố đi công tác. Chị cũng nghĩ như bao chuyến công tác khác của anh, nào ngờ…

Su-30MK2, máy bay mất tích Su30, đại tá, phi công, đại tá Trần Quang Khải
Chị Hà (vợ Đại tá Trần Quang Khải) mới thứ 7 tuần trước, anh vội thăm nhà chỉ trong khoảng 2 tiếng và đưa con gái – cháu Trần Khánh Vân đi chơi.

Ngày nghe tin chiếc máy bay SU30 bị rơi trên vùng biển Nghệ An, chị Hà tưởng như tim mình ngừng đập. Không ăn, không ngủ suốt mấy ngày liền, hễ nghe một tí manh mối thông tin nào chị cũng thấp thỏm đợi mong. Chưa bao giờ chị ngừng hy vọng, chị nghĩ, rồi cũng sẽ tìm thấy được anh thôi, rồi anh sẽ lại về với mẹ con chị như bao lần xa nhà làm nhiệm vụ khác…

Với những người thân trong gia đình, phi công Trần Quang Khải là người con, người chồng, người anh trai giản dị, trách nhiệm. Em trai phi công Trần Quang Khải là anh Trần Minh Hùng, hiện cũng đang có mặt tại TP Vinh để lo toan cho lễ viếng và truy điệu của anh trai.

Anh Hùng xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi có 11 anh chị em, anh Khải là con thứ 10 và cũng là người duy nhất theo binh nghiệp. Thường xuyên công tác xa nhà, đặc thù công việc bận rộn nhưng hễ có tí thời gian nào là anh vội về thăm gia đình, nhiều khi chỉ ghé được 15 phút anh cũng về. Mất mát này quá to lớn với gia đình tôi. Bố tôi năm nay đã 90 tuổi, nghe tin dữ này ông suy sụp tinh thần hẳn, dù rất muốn trực tiếp vào Nghệ An đón con trai về quê nhà nhưng không đủ sức khỏe.

Su-30MK2, máy bay mất tích Su30, đại tá, phi công, đại tá Trần Quang Khải
Anh Trần Minh Hùng (bên trái) nhận lời chia sẻ của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Thay mặt gia đình, anh Hùng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước đã nỗ lực tìm kiếm, động viên, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình.

Điều an ủi lớn nhất với gia đình trước hoàn cảnh đau thương, mất mát này chính là sự chia sẻ, tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các đồng nghiệp và nhân dân cả nước. Có những người dù chưa quen biết nhưng đã trực tiếp gọi điện, đến tận nhà để thăm hỏi, động viên gia đình, với chúng tôi, đó là món quà ân tình sâu đậm sẽ khắc cốt ghi tâm.

Qua Báo Nghệ An, thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, chính quyền các cấp và nhân dân trong cả nước, trong đó có nhân dân các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng… đã tập trung sức lực, nhân lực tham gia tìm kiếm anh Khải và đồng đội của anh”.

(Theo Báo Nghệ An)/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *