(kontumtv.vn) – Chiều 4/12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vạn Cương.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đồng thời tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự hợp tác giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc trong thời gian tới.

ong nguyen thien nhan tiep pho chu tich chinh hiep trung quoc hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân (phải) tiếp ông Vạn Cương.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đảng, MTTQ và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Đảng, Chính Hiệp, nhân dân Trung Quốc, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong phát triển quan hệ hai nước.

Bên cạnh hợp tác kinh tế, thời gian tới hai bên cần mở rộng các hình thức giao lưu, hữu nghị nhân dân với các hình thức mới. Những tỉnh có chung đường biên giới cần có các hình thức gặp gỡ, giao lưu giữa các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ để đưa tình hữu nghị đoàn kết hai nước phát triển bền chặt.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Việt Nam coi sự phát triển của Trung Quốc là cơ hội phát triển của Việt Nam, mong muốn Trung Quốc cũng coi sự phát triển của Việt Nam là cơ hội phát triển của Trung Quốc. Đồng thời mong muốn phía Chính hiệp Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm trong chống tham nhũng, phát huy vai trò sáng tạo của đội ngũ tri thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các doanh nghiệp trẻ.

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc, ông Vạn Cương bày tỏ vui mừng được Chủ tịch Ủỷ ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Vạn Cương thông báo với Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kết quả chương trình làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ thống nhất với quan điểm hai nước nên coi sự phát triển của mỗi bên là cơ hội của nước mình, ông Vạn Cương hy vọng thời gian tới hai bên có thể đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, nhất là các nhà khoa học trẻ, thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp.

Đối với những đề nghị của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, ông Vạn Cương cho rằng Chính hiệp Trung Quốc và MTTQ Việt Nam có chức năng nhiệm vụ tương đồng, phía Chính hiệp Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà MTTQ Việt Nam quan tâm trong tương lai, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên.

ong nguyen thien nhan tiep pho chu tich chinh hiep trung quoc hinh 2
Toàn cảnh Hội đàm giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc.

Trước đó, tại Hà Nội đã diễn ra Hội đàm giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc.

Tại buổi Hội đàm, hai bên đã trao đổi một số nội dung: Thông tin về tình hình kinh tế – xã hội trong 11 tháng của năm 2016, kết quả hoạt động của hai cơ quan; Thảo luận việc tổ chức giao lưu hữu nghị Mặt trận 7 tỉnh của Việt Nam với Trung Quốc do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính Hiệp toàn quốc Trung Quốc chủ trì./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *