(kontumtv.vn) – Trưởng ban Tổ chức Trung ương mong muốn, mối quan hệ giữa hai Chính phủ, nhân dân hai nước sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Chiều 27/8, tại trụ sở của Đảng Cộng sản Nhật Bản, ông Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng ban Tổ chức Trung ương – Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt-Nhật đã có buổi tiếp thân mật Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii nhân dịp hai đảng tiến hành cuộc Trao đổi lý luận lần thứ 7 với chủ đề “Biến động mới của tình hình thế giới và khu vực, những thách thức và triển vọng”.

Tại buổi tiếp, ông Phạm Minh Chính đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đảng Cộng sản Nhật Bản, chúc mừng những thành quả mà Đảng Cộng sản Nhật Bản đã được trong thời gian qua, đặc biệt là thắng lợi của đảng trong cuộc bầu của Hội đồng Nhân dân thành phố Tokyo vừa qua.

ong pham minh chinh hoi kien voi chu tich dang cong san nhat ban hinh 1
Ông Phạm Minh Chính và Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản

Ông Phạm Minh Chính đã thông báo kết quả cuộc trao đổi lý luận giữa hai đảng vừa tiến hành trong hai ngày 26-27/8.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, cuộc trao đổi thể hiện sự thống nhất lập trường của hai đảng trong các vấn đề đang nổi lên ở thế giới và khu vực, cũng như vấn đề của hai nước.

Mặt khác các học giả cũng đã chuẩn bị những nội dung trao đổi hết sức sâu sắc, thể hiện sự đoàn kết nhất trí trong các vấn đề.

Hơn nữa hai bên cũng đã ôn lại lịch sử tốt đẹp của quan hệ hai đảng nhằm truyền lại cho các thế hệ sau này thêm hiểu biết và tiếp tục phát triển mối quan hệ hai đảng ngày càng tốt đẹp và có hiệu quả hơn.

Ông Phạm Minh Chính khẳng định, Nhật Bản là nước có uy tín trên thế giới về mặt chính trị ngoại giao cũng như quản lý xã hội, quản lý con người, do vậy, ông hy vọng Đảng Cộng sản Nhật Bản sẽ đóng góp vào vào sự phát triển chung của Nhật Bản.

Ông Phạm Minh Chính cũng điểm lại những dấu ấn của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian qua, đặc biệt những chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước dày đặc, thể hiện sự trọng thị lẫn nhau.

Chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng Hậu, của Thủ tướng Abe vào đầu năm nay, chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào đầu tháng 6… đã làm phong phú thêm mối quan hệ hai nước trên mọi phương diện.

Ông hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai Chính phủ, nhân dân hai nước sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Ông Phạm Minh Chính cũng thể hiện nguyện vọng mong muốn Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii sẽ sang thăm Việt Nam và chủ trì Trao đổi lý luận lần thứ 8 giữa hai đảng dự kiến tổ chức vào năm 2018 tại Việt Nam.

ong pham minh chinh hoi kien voi chu tich dang cong san nhat ban hinh 2
Ông Phạm Minh Chính và Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản tại buổi hội kiến.

Về phần mình, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii nhiệt liệt hoan nghênh đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phạm Minh Chính dẫn đầu sang tham dự cuộc Trao đổi lý luận lần thứ 7 giữa hai đảng, hy vọng cuộc trao đổi sẽ đóng góp vào sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng lên một tầm cao mới.

Ông Shii cũng đánh giá cao uy tín của Việt Nam trên thế giới, sự hợp tác giúp đỡ của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Đảng Cộng sản Nhật Bản tại các Diễn đàn quốc tế, khẳng định mối quan hệ giữa hai đảng ngày càng sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực. Ông hy vọng sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới đây.

Nhân dịp này, dự kiến ông Phạm Minh Chính sẽ chào xã giao Thủ tướng Nhật Bản Shinzo, Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Nhật Bản./.

 

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *