(kontumtv.vn) – Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, ông Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra vì lý do sức khỏe, gia đình.

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có trao đổi với báo chí sau cuộc họp báo chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 chiều nay về lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu.

Tổng thư ký QH, Nguyễn Hạnh Phúc, Phan Văn Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ, miễn nhiệm
Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh: Phạm Hải

Ông Phúc cho hay, việc miễn nhiệm là do ông Phan Văn Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ.

“Ông Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp. Khi ông Sáu có đơn xin thôi thì phải chấp nhận”, ông Phúc nói.

Báo chí tiếp tục đặt câu hỏi về việc, đối với Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa thì do được phân công nhiệm vụ khác còn với Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu mới làm được một thời gian đã xin thôi thì liệu có lãng phí trong công tác nhân sự?

Tổng thư ký QH nói: “Việc này khó nói trước lắm. Khi mới được bầu thì cán bộ đang từ vị trí ở địa phương lên làm Phó Ban Kinh tế TƯ rồi Tổng Thanh tra Chính phủ thì rất phấn khởi, vinh dự.

Thế nhưng qua thời gian làm việc thì sức khỏe, gia đình khó khăn, không đảm bảo được chức năng, nhiệm vụ nên xin thôi. Việc này, tôi cho là nên ủng hộ, khuyến khích bởi người ta đã có đơn thế rồi mà còn gò ép phải cố gắng sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ”.

Cũng theo ông Phúc, trong việc phê chuẩn các nhân sự Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ mới sẽ dựa trên danh sách nhân sự do Chính phủ trình.

Cụ thể, Thủ tướng sẽ trình các nhân sự ra trước Quốc hội và trình ai Quốc hội sẽ phê chuẩn người đó.

“Còn việc có phê chuẩn hay không là quyền của Quốc hội”, ông Phúc nói thêm.

Thu Hằng/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *