(kontumtv.vn) – Mỗi tác giả gửi không quá 2 tác phẩm và phải là các tác phẩm mới sáng tác, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016), sáng nay, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội và Hội nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam.

Chủ đề cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam với tư tưởng chủ đạo là Dân chủ – Đoàn kết – Thống nhất. Nội dung sáng tác bám sát vào vị trí, vai trò và chức năng của Quốc hội được quy định trong Hiến pháp mới 2013. Thể loại sáng tác là ca khúc, ca khúc hợp xướng.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại lễ phát động

Đối tượng tham gia là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Mỗi tác giả gửi không quá 2 tác phẩm và phải là các tác phẩm mới sáng tác, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Thời gian nhận tác phẩm tính từ sau ngày phát động đến hết ngày 30/6/2015.

Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc vận động sẽ tuyển chọn được những bài hát có chất lượng và giá trị nghệ thuật, phản ánh được quá trình hình thành và phát triển Quốc hội Việt Nam qua chặng đường 70 năm, trong đó thể hiện Quốc hội ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Các ca khúc được tuyển chọn tại cuộc vận động này sẽ được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tện thông tin đại chúng và được biểu diễn trong Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2016).

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc Việt Nam dự kiến được tổ chức vào tháng 10 năm nay./.

Minh Châm/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *