(kontumtv.vn) – Kế thừa thành tựu đạt được trong thời gian qua, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum tiếp tục đề ra nhiệm vụ phát huy mạnh mẽ, toàn diện vai trò của thanh niên, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một phát triển. Phóng viên của Đài PT-TH tỉnh đã có cuộc trao đổi với anh Xiêng Thanh Phúc, Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum về vấn đề này.

PV: Thưa anh, nhiệm kỳ vừa qua, thanh niên Kon Tum dưới sự tập hợp, lãnh đạo của Đoàn Thanh niên đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Vậy, theo anh đâu là dấu ấn đậm nét trong suốt chặng đường đã qua?

Anh Xiêng Thanh Phúc: Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã có bước phát triển quan trọng và đã đạt được kết quả hết sức tích cực. Công tác xây dựng Đoàn được củng cố; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày càng được quan tâm; đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trưởng thành về mọi mặt, cung cấp cho Đảng, chính quyền nhiều cán bộ trẻ, có năng lực, nhiệt huyết công tác. Có thể nói, dấu ấn ấn tượng nhất, đậm nét nhất của tổ chức Đoàn trong năm năm đó là việc phát huy tốt vai trò của tuổi trẻ trong xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp.

PV: Thưa anh, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên tỉnh Kon Tum đề ra nhiệm vụ trọng tâm là gì?

Anh Xiêng Thanh Phúc trả lời phỏng vấn của PV
Anh Xiêng Thanh Phúc trả lời phỏng vấn của PV

Anh Xiêng Thanh Phúc: Nhiệm kỳ 2017 – 2022, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Kon Tum tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm của thanh niên và thực hiện tốt 3 chương trình, 3 phong trào. Đó là phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; chương trình Hành động với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học làm chủ công nghệ; chương trình Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; chương trình Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất văn hóa, đời sống văn hóa.

PV: Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, thanh niên Kon Tum cần phát huy và phấn đầu như thế nào để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, thưa anh?

Anh Xiêng Thanh Phúc: Thanh niên Kon Tum cần phải có sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập làm chủ khoa học công nghệ, trau dồi kiến thức, đặc biệt am hiểu về ngoại ngữ, văn hóa của các nước trong khu vực để trau dồi, cung cấp và tích lũy vốn kiến thức cho bản thân. Có như thế, thanh niên mới phát triển, mới tự bản thân tìm kiếm việc làm, sáng tạo và tự lập cho bản thân để có công ăn việc làm thì mới tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Đòi hỏi thanh niên trong xu thế hội nhập, thanh niên cần phải nỗ lực, chủ động, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để sẵn sàng hội nhập với xu hướng chung của quốc tế hiện nay.

PV: Vâng, vậy thưa anh, với vai trò là cơ quan tập hợp và đoàn kết thanh niên, Đoàn Thanh niên sẽ có sự đồng hành và hướng dẫn như thế nào để khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường đó?

Anh Xiêng Thanh Phúc: Với vai trò là trường học XHCN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ đồng hành cùng các bạn thanh niên, cũng với các bạn tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên; sẵn sàng giúp và đồng hành với thanh niên trong học tập và việc làm. Cùng với thanh niên tìm kiếm các cơ hội, phát triển kỹ năng để khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường của thanh niên và định hướng hết sức cụ thể cho thanh niên trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Có như vậy thì Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mới thu hút, tập hợp được thanh niên và định hướng được thanh niên.

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Hà My – Đức Thắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *