(kontumtv.vn) – Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu vận động khoảng 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Chiều nay (5/1), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực trong các hoạt động vì trẻ em năm 2019 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”.

pho chu tich nuoc gap mat tri an nhung tam long vang nam 2019 hinh 1
Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị

Ngọc Thịnh phát biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được 128 tỷ đồng để hỗ trợ cho 128.000 lượt trẻ em với các hoạt động thiết thực như: phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt và dị tật, tặng học bổng, bảo trợ dài hạn; hỗ trợ trẻ em tự kỷ, hỗ trợ xe lăn tay, dụng cụ học tập và xe đạp, điểm vui chơi, khẩu phần ăn, xây dựng trường học, nhà nội trú, cầu đến trường…

Năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu vận động khoảng 120 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Dự kiến có khoảng 120.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được hỗ trợ trực tiếp, góp phần thực hiện 4 nhóm quyền của trẻ em: Quyền được sống, Quyền được bảo vệ, Quyền được phát triển, Quyền được tham gia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và thành viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019.

pho chu tich nuoc gap mat tri an nhung tam long vang nam 2019 hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm qua có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt sự đồng hành tích cực trong công tác hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam hoạt động đúng mục đích, chăm lo đúng đối tượng, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước có điều kiện được học tập, vui chơi và phát triển tốt hơn.

Phó Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành, gắn bó lâu dài cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, xây dựng nguồn quỹ dồi dào, phong phú, để chăm lo cho nhiều trẻ em; đồng thời đề nghị Quỹ Bảo trợ Trẻ em phát huy thành quả huy động hơn 6.500 tỷ, chăm lo cho hơn 30 triệu lượt trẻ em trong 27 năm qua.

Tiếp tục nỗ lực, là cầu nối giữa các nhà hảo tâm và các trẻ em; tập trung vận động, tuyên truyền thêm nhiều tấm lòng vàng mới để quỹ duy trì và phát triển bền vững, thực hiện đúng phương châm “Tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia”./.

 

Việt Cường/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *