(kontumtv.vn) – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng ông Ousmane Dione nhận nhiệm vụ Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam.

Chiều ngày 21/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

pho thu tuong pham binh minh tiep giam doc quoc gia wb tai viet nam hinh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng ông Ousmane Dione nhận nhiệm vụ Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam, mong muốn thời gian tới ông Ousmane Dione trên cương vị Giám đốc WB tại Việt Nam sẽ có nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển quan hệ giữa Việt Nam và WB.

Phó Thủ tướng đánh giá quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Việt Nam và WB ngày càng được củng cố và tăng cường; đánh giá cao sự hỗ trợ của WB dành cho Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định các nguồn vốn của WB được sử dụng có hiệu quả và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng cảm ơn và đánh giá cao WB đã ủng hộ và phối hợp với các đối tác phát triển xem xét dành cho Việt Nam phương án tốt nghiệp vốn vay ưu đãi IDA trong kỳ IDA 2018 -2021 phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị WB tiếp tục ủng hộ và quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, y tế, ứng phó biến đổi khí hậu, nông nghiệp-nông thôn.

Giám đốc WB tại Việt Nam Ousmane Dione bày tỏ vui mừng được công tác tại Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong công cuộc đổi mới đất nước, cũng như các kết quả tích cực về phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2016.

Ông Ousmane Dione đánh giá Việt Nam là một trong những hình mẫu về phát triển và sử dụng hiệu quả hỗ trợ của WB; khẳng định WB luôn coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách với Chính phủ Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Ousmane Dione khẳng định trên cương vị Giám đốc WB tại Việt Nam sẽ làm hết sức mình đóng góp vào tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và WB mà những người tiền nhiệm đã vun đắp; mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ ông hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam.

WB là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam. Tính đến tháng 9/2016, WB đã cam kết hỗ trợ 22,5 tỉ USD viện trợ không hoàn lại và vốn vay ưu đãi cho Việt Nam. Nguồn vốn của WB chủ yếu tài trợ cho các dự án xóa đói giảm nghèo, phát triển hạ tầng nông thôn, y tế, nước sạch và chống biến đổi khí hậu./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *