(kontumtv.vn) – Chiều 28/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thuỵ Sỹ và Liechtenstein (APES) do ông Jean Musy, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn.

 DDN_9719
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với ông Jean Musy, Chủ tịch  Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thuỵ Sỹ và Liechtenstein (APES). Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng thông báo khái quát một số nét về tình hình phát triển kinh tế  – xã hội của Việt Nam những năm qua gắn liền với đổi mới tư duy phát triển mà nội dung cốt lõi là quyết tâm đổi mới, cải cách toàn diện đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

“Trong hơn 20 năm qua tốc độ tăng trưởng liên tục của kinh tế Việt Nam cao thứ hai thế giới (gần 7%/năm). Nhưng điều các tổ chức quốc tế đánh giá cao là phần lớn thành quả tăng trưởng của Việt Nam được dành nhiều cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa”, Phó Thủ tướng cho biết.

Trao đổi về một số vấn đề mà đoàn nhà báo quan tâm, Phó Thủ tướng cho biết thời gian tới Việt Nam sẽ tập trung đổi mới mạnh mẽ, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho mọi doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường; tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực theo xu hướng và tiêu chuẩn thế giới.

Khẳng định nền kinh tế Việt Nam là một phần không thể tách rời của kinh tế thế giới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng tăng cường hợp tác kinh tế với tất cả các nước, đối tác; không có sự phân biệt các thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Thành công của Năm APEC và Tuần lễ Cấp cao APEC vừa được tổ chức tại Việt Nam cho thấy xu thế tăng cường kết nối, hội nhập, tự do thương mại giữa các nền kinh tế là không thể đảo ngược. Việt Nam đã và đang tích cực tham gia, đóng góp vào hoạt động của các diễn dàn, tổ chức quốc tế, góp phần nâng cao vị thế quốc gia, củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.

Phó Thủ tướng khẳng định mong muốn của Việt Nam là xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định; phát triển kinh tế bền vững; người dân được sống trong một xã hội an lành, hạnh phúc và lạc quan.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Jean Musy cho biết, APES được thành lập năm 1928 bởi các nhà báo từ nhiều quốc gia đang làm việc tại các cơ quan truyền thông có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Các nhà báo này chủ yếu phản ánh các thông tin cập nhật nhất từ ​​Thụy Sĩ, Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế tại Geneva.

Trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, đoàn Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Thuỵ Sỹ và Liechtenstein đã có cuộc làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam. Hai bên cam kết sẽ là cầu nối tích cực nhằm khuyến khích các Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí là tổ chức thành viên của mình tăng cường hợp tác trao đổi đoàn báo chí, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần vào sự tiến bộ chung trong công tác trao đổi thông tin.

Ông Mussy mong muốn qua chuyến thăm các thành viên trong đoàn sẽ có điều kiện tìm hiểu thêm nhiều thông tin và có những bài viết về những tiềm năng hợp tác, đầu tư của Việt Nam tới các DN, nhà đầu tư nước ngoài. Cũng như hình ảnh một Việt Nam đổi mới, hội nhập, mang đậm bản sắc văn hoá, giàu lòng mến khách.

Đình Nam/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *