(kontumtv.vn) – Thời gian qua, song song với việc thực hiện các cuộc vận động do cấp trên phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế; huy động sức mạnh của toàn thể cán bộ, hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cuối năm 2016, xã Đăk Ruồng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện Kon Rẫy về đích nông thôn mới. Thành quả này có sự nỗ lực, đóng góp không nhỏ của hơn 500 hội viên hội phụ nữ địa phương. Chị Lê Thị Làn, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Ruồng nói: “Cái quan trọng nhất là hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo vào đạt tiêu chí về hộ nghèo. Thứ hai là trong cuộc vận động tập trung vào vận động chị em thực hiện 3 sạch, sạch bếp, sạch nhà, sạch ngõ để đảm bảo đạt được tiêu chí về môi trường”.

Để phong trào xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa, tạo sự hưởng ứng tham gia tích cực của chị em phụ nữ, Hội LHPN huyện Kon Rẫy đã và đang chú trọng phát huy tính nêu gương của chị em phụ trách công tác phụ nữ ở cơ sở trong  thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn, nhất là tham gia thực hiện các công trình an sinh xã hội và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương.

Mô hình trồng thanh long ruột đỏ của chị Đỗ Thị Trắc
Mô hình trồng thanh long ruột đỏ của chị Đỗ Thị Trắc

Để vận động chị em chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần xây dựng nông thôn mới, năm 2014 chị Đỗ Thị Trắc, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 2, xã Tân Lập đã mạnh dạn chuyển 6 sào đất trồng cây hàng năm sang trồng thanh long ruột đỏ. Nhờ đó, từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm gia đình chị thu được từ 60 đến 70 triệu  đồng trên 6 sào đất này. Chị Trắc chia sẻ: “Tôi cũng đi tập huấn nhiều, cũng về tuyên truyền vận động cho các chị em ở bên dưới làm sao cố gắng phát huy tinh thần để xây dựng nông thôn mới. Thứ nhất về cây trồng, nhà tôi có thanh long ruột đỏ. Khi chuyển đổi sang thanh long đỏ này thì thu nhập nhà tôi một lứa 10 triệu, nếu để thưa thưa thì 7 – 8 triệu/ lứa, trong một năm mình thu được 5 lứa”.

Với quyết tâm chung tay xây dựng nông thôn mới, ngoài đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy đã có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế ở cơ sở và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Bà Đinh Thị Thuận, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kon Rẫy cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng và quan tâm nhất là cái 5 không 3 sạch. Bởi vì 8 tiêu chí của 5 không 3 sạch là gắn liền với tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài phát động lớn thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo cho cơ sở thành lập các mô hình gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra chúng tôi cũng đã tín chấp cho hơn 1.700 hội viên tiếp cận được vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để góp phần xóa đói giảm nghèo”.

Hội LHPN huyện Kon Rẫy đang quyết tâm nỗ lực triển khai các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đó là đến năm 2020 có huyện 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *