(kontumtv.vn) – Nhằm khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, sáng 8/3,  Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Phụ nữ tỉnh Kon Tum khởi nghiệp, đồng hành với sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm an toàn.

PHU NU SANG TAO KHOI NGHIEP VA KET NOI

Dự lễ phát động Phụ nữ Kon Tum khởi nghiệp có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa, đại biểu UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cùng  đại biểu Hội LHPN trong toàn tỉnh.

Với chủ đề Phụ nữ Kon Tum sáng tạo, khởi nghiệp và kết nối, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã công bố kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025. Mục đích của đề án là nâng cao nhận thức của hội viên về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, về phát triển kinh doanh, thúc đẩy sức sáng tạo của phụ nữ tham gia khởi nghiệp. Đồng thời, đề án giúp hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, dự án khởi nghiệp của các tập thể, cá nhân do phụ nữ làm chủ. Trong đó, giai đoạn 2017-2020 có 80% hội viên được tuyên truyền nâng cao nhận thức về khởi nghiệp. Có 100 dự án, ý tưởng của phụ nữ được hỗ trợ kinh doanh và khởi nghiệp. Giai đoạn 2021-2025 có 200 dự án, ý tưởng khởi nghiệp được hỗ trợ, tiếp sức, có 10 tổ hợp tác và 5 hợp tác xã được hỗ trợ thành lập, đồng thời các mô hình hay, hiệu quả được nhận rộng.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Kon Tum sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt, thành đạt trong cuốc sống. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào Phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để phong trào phụ nữ tỉnh ngày càng phát triển và ủng hộ cao đề án khởi nghiệp của Hội LHPN tỉnh; lưu ý trong quá trình khởi nghiệp, phụ nữ tỉnh chú trọng đến chuỗi liên kết giá trị sản phẩm và gắn kết với Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến phát triển kinh tế, quản lý bảo vệ rừng, phát triển được liệu và nông nghiệp công nghệ cao.

Ngay trong lễ khởi nghiệp, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm do hội viên trong tỉnh làm ra. Đây là một trong những họat động tham gia khởi nghiệp thiết thực do Hội LPPN tỉnh phát động. Chị Hoàng Thị Bên, hội viên Hội LHPN huyện Sa Thầy cho biết: “Đến đây tham gia khởi nghiệp, chúng tôi giới thiệu sản phẩm chị em phụ nữ làm ra, một là măng khô, hai là chuối tây và chuối tiêu, ba là tiêu xanh, tiêu khô, bốn là bí đỏ và năm là tinh bột nghệ, mục đích giúp chị em phụ nữ làm ra sản phẩm tiêu thụ trong tỉnh và khắp đất nước. Đây là sản phẩm sạch và chúng tôi cung ứng rất nhiều mặt hàng”.

Với các sản phẩm đa dạng, phong phú và chất lượng như dược liệu, thực phẩm, rượu cần, rau, hoa quả, phần lớn các gian hàng đều không đủ sản phẩm để phục vụ cho khách hàng. Đây là  tín hiệu vui cho hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Kon Tum.

Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *