(kontumtv.vn) – Ngày 11/4, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam đến chào xã giao Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Chiều ngày 11/4/2017, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của LHQ tại Việt Nam đến chào xã giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chào mừng ông Kamal Malhotra đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định LHQ luôn là một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, cảm ơn LHQ đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong 40 năm qua trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

ptt pham binh minh tiep truong dai dien chuong trinh phat trien lhq hinh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của LHQ tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân, trong đó có việc triển khai thành công Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Phó Thủ tướng chúc ông Kamal Malhotra có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Kamal Malhotra bày tỏ hết sức vinh dự và vui mừng được cử đến công tác tại Việt Nam. Ông chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội sau hơn 30 năm Đổi mới, là một trong những nước đi đầu trong việc hoàn thành trước hạn nhiều Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ.

ptt pham binh minh tiep truong dai dien chuong trinh phat trien lhq hinh 2
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế…

Ông Kamal Malhotra hoan nghênh sự tham gia, đóng góp chủ động, tích cực và hiệu quả của Việt Nam hiện nay vào các hoạt động của Liên hợp quốc như tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình, đóng góp vào các vấn đề phát triển, cũng như đảm nhận vai trò thành viên tích cực, có trách nhiệm của các cơ chế quan trọng của LHQ như Hội đồng Kinh tế Xã hội, Ủy ban Luật pháp quốc tế. Ông khẳng định LHQ sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ, 20/9/1977-20/9/2017.

Ông Kamal Malhotra cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa LHQ và Việt Nam, qua đó hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

PV/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *