(kontumtv.vn) – Huyện Sa Thầy tổ chức gặp mặt hơn 40 vị chức sắc, chức việc trong các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Huyện Sa Thầy có 4 tôn giáo gồm: Công giáo, Tin lành, Phật giáo và Cao đài với gần 15.800 tín đồ, trong đó, có hơn 85% tín đồ là người dân tộc thiểu số.

Thời gian qua, các tôn giáo trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; cùng với nhân dân và các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều chức sắc, chức việc đã trở thành điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tôn giáo đã thảo luận và nêu một số ý kiến về hoạt động tôn giáo. Đồng thời bày tỏ, thời gian qua, nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của các ngành chức năng nên hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện ổn định, các cơ sở tôn giáo hoạt động đảm bảo đúng quy định, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được đảm bảo.

Diệp Hoàng – Thanh Huyền

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Sa Thầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *