(kontumtv.vn) – Huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

sa thay phat dong

Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Từ năm 2017 đến nay đã kiểm tra hơn 500 lượt cơ sở, phát hiện 169 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, xử phạt hành chính số tiền hơn 40 triệu đồng.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, năm 2018 huyện đề ra mục tiêu giảm tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể do sử dụng thực phẩm không an toàn. Trong đó trọng tâm là nâng cao công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, trung thực, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, nhất là đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

CTV Trang Nhung – Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *