(kontumtv.vn) – Ngày 9/2, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức Sơ kết đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Kon Tum dự và chỉ đạo Hội nghị.

- SO KET DOT CAO DIEM DAU TRANH CHONG BUON LAU, GIAN LAN THUONG MAI VA HANG GIA NAM 2018

Trong dịp trước Tết Nguyên đán 2018, lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống tội phạm của BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm. Đảm bảo không xảy ra điểm nóng trên địa bàn khu vực biên giới của tỉnh. Bộ Chỉ huy đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo chặt chẽ các đồn biên phòng thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và thực hiện các kế hoạch nghiệp vụ, kế hoạch cao điểm; lực lượng trực tiếp tham gia đấu tranh tội phạm đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghi sơ kết, đã có nhiều ý kiến nêu lên khó khăn, hạn chế trong quá trình thực thi nhiệm vụ là một số văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn thực hiện xử lý một số hành vi, vụ việc của các lực lượng chưa thống nhất, còn chồng chéo, tạo kẽ hở cho các đối tượng lợi dụng thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật; sau khi bắt giữ phải tiến hành trưng cầu giám định tang vật mới chuyển giao cho cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền…

Trong năm 2017 và đợt cao điểm, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trực tiếp và phối hợp phát hiện, bắt giữ 41vụ/26 đối tượng và 3 tổ chức; tang vật thu giữ 63 m3 gỗ các loại, trên 15 tấn gốc rễ gỗ trắc; hơn 3,6 tấn pháo hoa, pháo nổ; 1.800 lít dầu diezen… Xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền phạt trên 220 triệu đồng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã biểu dương những kết quả của lực lượng chuyên trách BĐBP tỉnh trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thời gian tới cần phối hợp tốt với nhiều đơn vị chuyên trách khác và chính quyền địa phương để tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn khu vực biên giới của tỉnh.

UBND tỉnh Kon Tum, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018.

                                                                         CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *