(kontumtv.vn)-Sau 3 ngày điều trị ngộ độc thực phẩm, từ ngày 10 đến ngày 12/5, sức khỏe 50 học sinh trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà đã ổn định trở lại. Các học sinh này đều có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy phân lỏng, buồn nôn và nôn, được nghi là do ăn phải thực phẩm nhiễm vi sinh vật. Hiện 14 cháu được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đã hoàn toàn bình phục và được cho xuất viện vào chiều 12/5.

SUC KHOE 50 BENH

Sáng 10/5, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà tiếp nhận ca bệnh ngộ độc thực phẩm đầu tiên là cháu Nguyễn Văn Trình ở thôn 12, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà. Liên tiếp trong buổi chiều và ngày hôm sau, trung tâm tiếp nhận thêm 27 ca ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhi đều là học sinh từ 3 – 6 tuổi, đang theo học tại trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà. Được biết, trước khi nhập viên do đau bụng, đau đầu, tiêu chảy, sốt 39 – 40 độ C, các cháu đã ăn trưa và bữa xế chiều tại trường với các món gồm cơm, thịt lợn kho tôm, canh xương hầm bí, bún xương heo và trái cây tráng miệng. Theo ghi nhận, có tất cả 50 học sinh trường Mầm non Đăk H’Ring, xã Đăk H’Ring bị ngộ độc thực phẩm; trong đó, 28 bệnh nhi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; 5 bệnh nhi điều trị ngoại trú và 17 trường hợp được điều trị tại phòng khám Đa khoa khu vực xã Đăk H’Ring và bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định trở lại.

Chị Đỗ Thị Kim Phương, thôn 12, xã Đăk H’Ring, huyện Đăk Hà cho biết: Chiều ngày kia, cháu đi học về thấy trong người nóng, sốt. Tôi ra nhà bán thuốc mua thuốc. Chưa uống thì thấy chiều nó nóng nóng rồi sốt rồi thấy học sinh nhập viện nhiều quá là cho đi xuống đây luôn. Hôm qua giờ thì thấy đỡ, hết nóng, hết sốt mà cũng hết đi cầu. Nên chiều nay bác sĩ cho xuất viện.

Theo Y sĩ Nguyễn Thị Việt, Khoa Y học Nhiệt đới, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà: Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân ngày đầu tiên là ngày mồng 10, vào buổi sáng. Rồi ngày hôm đó rải rác đến chiều, đến tối, 3 giờ đêm là không vào nữa. Tổng số bệnh nhân ngày hôm đó là 13 bệnh. Triệu chứng của các cháu là cháu nào cũng sốt cao, nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng nhiều lần. Rồi tiếp theo đến ngày 11, tiếp nhận thêm 16 bệnh nhân nữa. Hiện tại chúng tôi điều trị tổng số là 28. Đến ngày hôm nay các cháu ổn định hết. Chiều nay ra viện được 14 cháu.

Trong 02 ngày tới, Trung tâm sẽ cho xuất viện các trường hợp bệnh nhi còn lại. Nguyên nhân gây ngộ độc hiện đang được Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xác minh làm rõ./.

Thu Trang – Tấn Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *