(kontumtv.vn) – Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Kon Tum đã tổ chức Tập huấn kiến thức phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa cho nông dân thôn Kon Gur, xã Đăk Blà. 

tap huan kien thuc

Tại lớp tập huấn, bà con được hướng dẫn cách phát hiện, diệt trừ, phòng chống bệnh rầy nâu, đạo ôn và một số bệnh thường gặp trên cây lúa; đặc biệt đối với lúa đang trong giai đoạn đứng cái, làm đòng như hiện nay. Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn kỹ thuật bón phân đúng loại, số lượng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây lúa; trao đổi các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trong giai đoạn lúa làm đòng để cho năng suất cao.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua, trên nhiều cánh đồng lúa của thành phố Kon Tum xuất hiện bệnh rầy nâu với khoảng  210 ha lúa non nhiễm sâu bệnh. Tuy nhiên, đến nay, tình hình sâu bệnh đã được khống chế, không xảy ra thiệt hại nặng. Do đó, tổ chức các lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh trên lúa cho nông dân là hết sức cần thiết, giúp bà con nắm bắt được kiến thức, xử lý kịp thời, đảm bảo lúa vụ mùa cho năng suất và sản lượng cao.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *