(kontumtv.vn) – UBND thành phố Kon Tum đã họp bàn giải pháp đưa sản phẩm rau an toàn của thành phố vào các siêu thị, trường học bán trú, bếp ăn tập thể, nhà hàng trên địa bàn.

Rau an toàn
Rau an toàn

Trong những năm gần đây, diện tích trồng rau trên địa bàn thành phố tăng cả về diện tích gieo trồng và năng suất, sản lượng. Thành phố đã quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn 57,5 ha tại địa bàn các xã, phường Trường Chinh, Thắng Lợi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi và Đoàn Kết.

Thành phố hiện có 01 tổ hợp tác sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap đã được cấp giấy chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt với diện tích hơn 3,6 ha, sản lượng khoảng 400 tấn/năm. Sản phẩm rau an toàn chỉ mới cung cấp cho một số cửa hàng bán rau an toàn của thành phố và 20 bếp ăn tập thể tại các trường học, chiếm khoảng 20% lượng rau sản xuất ra mà chưa đưa vào các siêu thị trên địa bàn.

Đại diện các Siêu thị và ngành liên quan đã trao đổi ý kiến đưa sản phẩm rau an toàn của thành phố vào các siêu thị, trường học bán trú, bếp ăn tập thể, nhà hàng. Để thực hiện mục tiêu này, lãnh đạo thành phố yêu cầu, thời gian tới Phòng Kinh tế thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật, định hướng việc sản xuất rau an toàn cho người dân; Tổ hợp tác Rau 1/5 chủ động làm việc với các siêu thị về cung cấp sản phẩm và quảng bá thương hiệu rau an toàn; đổi mới, cải tiến phương thức sản xuất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong tổ; duy trì, mở rộng cung cấp rau cho các bếp ăn tập thể; phối hợp với cơ quan chức năng thành phố tiến tới thành lập hợp tác xã sản xuất rau an toàn. Các xã, phường trên cơ sở quy hoạch sản xuất rau an toàn, triển khai mở rộng sản xuất đảm bảo phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương.

CTV Minh Phượng – Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *