(kontumtv.vn) – Thường trực Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Kon Tum đã tổ chức họp triển khai các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT.

THANH PHO KON TUM CHU TRONG PHAT TRIEN DOI TUONG THAM GIA BAO HIEM XA HOI, BAO HIEM Y TE

Trong năm 2019, UBND thành phố đã chỉ đạo, giao chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đến từng xã, phường, các trường học; mở rộng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT để khai thác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hiện thành phố có 34.675 người tham gia BHYT hộ gia đình, trong đó các Đại lý Bưu điện khai thác được hơn 18.070 người, các xã, phường khai thác hơn 16.600 người, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn lên trên 84%. Qua rà soát, thành phố còn khoảng 38.000 người chưa tham gia BHYT.

Số lượng người tham gia BHXH trên địa bàn  gần 20.000 người, trong đó có hơn 540 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 288 người so với năm 2018 và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2019.

Để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới, thành phố tích cực kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về tham gia BHYT, BHXH cho người lao động; vận động cha mẹ học sinh tham gia BHYT cho các em, đảm bảo 100% học sinh đều tham gia BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân về BHYT, nhất là tại các xã gắn với việc xây dựng tiêu chí nông thôn mới.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *