(kontumtv.vn) –  Sáng 25/4, nhằm ngày 10 tháng 3 âm lịch, tại Đình Lương Khế, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thành phố Kon Tum đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương, hoa, vật phẩm tưởng niệm các Vua Hùng. Dự lễ có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tri ân, tưởng niệm các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

THANH PHO KT TO CHUC LE GIO TO

Sau phần dâng hương, dâng lễ vật, trước bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương, ông Nguyễn Văn Điệu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đã đọc diễn văn báo công lên các Vua Hùng về những thành tích của địa phương đạt được trong những năm qua. Tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cán bộ và nhân dân thành phố Kon Tum đã đoàn kết, tích cực thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia hưởng ứng nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố và xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân hướng về cội nguồn, tự hào về dân tộc Việt Nam bằng những hành động thiết thực, quyết tâm đoàn kết, phấn đấu đầu tư xây dựng thành phố Kon Tum đạt đô thị loại 2 trong năm 2020.

Sau phần nghi thức nhà nước, Ban Tế lễ Đình Lương Khế còn tổ chức tiếp đón nhân dân, du khách thập phương về hành lễ; tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian, múa lân, rồng.

Ngọc Chí – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *