(kontumtv.vn) – Hòa chung không khí vui tươi của cả nước mừng ngày Quốc khánh 2/9, trong trái tim mỗi người Việt Nam lại dâng trào cảm xúc tự hào. Đây cũng là dịp thế hệ trẻ tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa của ngày Quốc khánh, về lịch sử đấu tranh đầy hào hùng của dân tộc.

Thể hiện sự tri ân của mình đối với thế hệ cha ông đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc, tuổi trẻ Kon Tum ra sức học tập và lao động, đồng thời tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tùy vào điều kiện cụ thể, tuổi trẻ có những cách thể hiện khác nhau. Chị Trương Diệu Linh, đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Kon Tum nói về hoạt động chào mừng ngày 2/9 của Chi đoàn mình: “Hưởng ứng tinh thần Ngày Quốc khánh 2/9, Chi đoàn Sở Tài chính đã tích cực tuyên truyền đến ĐVTN chi đoàn về truyền thống đầy tự hào của dân tộc. Đồng thời, hưởng ứng hoạt động hoạt động của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai, chi đoàn sở tài chính vận động toàn bộ ĐVTN Chi đoàn thực hiện cùng thay đổi ảnh đại diện Quốc kỳ Việt Nam chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.”

Thế hệ trẻ hôm nay may mắn được sống trong hòa bình, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, hiểu điều đó, em Lê Quang Dân, năm nay 13 tuổi, ở đường Ngô Thị Nhậm, thành phố Kon Tum luôn ý thức cao về trách nhiệm của bản thân khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong 7 năm học qua, em là học sinh giỏi, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đoàn, đội do nhà trường tổ chức. Nói về ngày Quốc khánh 2/9, em cho biết, vào ngày này, em thường được thầy cô, bố mẹ giáo dục về truyền thống lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Từ khi Bác Hồ đọc Bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945 khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, đến nay đã 76 năm đất nước Việt Nam có nhiều đổi thay và đạt được những thành tựu to lớn. Trong đó, có sự đóng góp của thế hệ trẻ. Ngày nay, trước những yêu cầu trong tình hình mới càng đặt ra cho tuổi trẻ nâng cao tinh thần chủ động, sáng tạo trong công cuộc tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Anh Phạm Đình Trọng, Bí thư Đoàn xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum chia sẻ đầy quyết tâm: “Cực kì biết ơn đến những lớp cha anh đã cống hiến xương máu để mà dựng xây đất nước và cũng từ tinh thần đó thì cũng cảm thấy rằng là mình có một trách nhiệm gì đó và một niềm tin rằng là chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng Việt Nam ngày một phát triển hơn, đặc biệt là cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 lần này.”

Trân trọng và biết ơn vô hạn công lao các thế hệ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tuổi trẻ Kon Tum hôm nay đã và đang tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia dựng xây quê hương, đất nước./.

Cát Tiên – Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *