(kontumtv.vn) – Thứ trưởng Bộ TT&TT: Các cơ quan báo chí chủ động xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền phù hợp, đảm bảo truyền tải kịp thời thông tin về IPU 132.

Sáng nay (20/3), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tiểu ban thông tin tuyên truyền tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền cho phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28/3-1/4.

Ông Ngô Đức Mạnh- Trưởng Tiểu ban thông tin tuyên truyền IPU 132 phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Ngô Đức Mạnh- Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền đã giới thiệu với phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU, ý nghĩa của việc tổ chức Đại hội đồng IPU 132 tại Việt Nam, số lượng đoàn, đại biểu, phóng viên các nước tham gia và công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền cần bám sát chủ đề của IPU 132 là “Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động”, bảo đảm tuyên truyền để nhân dân trong nước hiểu rõ về ý nghĩa của hoạt động ngoại giao nghị viện, thông tin về quá trình hình thành, phát triển, vai trò và những đóng góp của IPU về chính sách của Việt Nam trong quan hệ với IPU, các ý tưởng, sáng kiến hoặc đồng sáng kiến của Việt Nam tại Đại hội.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Căn cứ đặc thù và thế mạnh của từng loại hình báo chí, các cơ quan báo chí cần chủ động xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền phù hợp, bảo đảm truyền tải kịp thời thông tin về Đại hội đồng IPU-132.

Bên cạnh đó, thông tin tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, trước, trong và sau Đại hội đồng; thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ về các nội dung nghị sự chính của Đại hội; thông tin thể hiện được vai trò chủ động, tích cực và hiệu quả của Quốc hội Việt Nam vào các hoạt động của IPU; vai trò của IPU trong tăng cường hợp tác liên nghị viện. Qua tuyên truyền cũng phản ánh kịp thời đường lối đối ngoại, các chính sách an sinh xã hội của Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần tăng cường số lượng tin bài trong thời gian diễn ra Đại hội.

Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đồng IPU-132 được đặt tại tầng 3, Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Cũng tại buổi tập huấn, các phóng viên được hướng dẫn vị trí tác nghiệp, cách thức đưa tin tại lễ khai mạc, đưa tin các cuộc gặp song phương và đưa tin các phiên họp, hội nghị mở trong khuôn khổ Đại hội đồng IPU. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được cấp thẻ Báo chí chủ nhà./.

Minh Châm/VOV-Trung tâm tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *