(kontumtv.vn) – Quyền Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky xác nhận những người thiệt mạng trong vụ cháy.

Hãng thông tấn TASS cho biết, theo thông tin ban đầu, những người chết do hỏa hoạn trong các “xưởng trồng rau” ở làng Nesterovo thuộc quận Ramensky, tỉnh Moskva là người Việt Nam, song những người này không đăng ký tại LB Nga.

Ông Suprunovsky được TASS dẫn lời thông báo: “Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký (cư trú)”.

Ông Suprunovsky xác nhận chập điện có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy nhà kính trồng rau

ở làng Nesterovo thuộc quận Ramensky, tỉnh Moskva (Nga) ngày 7/1. Ảnh: AP/TTXVN

Một nguồn tin cảnh sát Nga cho biết những người thiệt mạng gồm 1 phụ nữ và 7 người đàn ông. Một người phụ nữ khác đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và được các nhân viên điều tra thẩm vấn.

Cơ quan điều tra tỉnh Moskva thông báo với TASS rằng nguyên nhân vụ cháy là do hệ thống điện không được bảo trì theo quy định và đã khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan điều tra tỉnh Moskva thông báo: “Theo dữ liệu ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi trong hệ thống dây điện. Đã khởi tố một vụ án hình sự vì 8 người thiệt mạng trong vụ cháy khu nhà kính theo khoản 3, điều 109 bộ luật Hình sự LB Nga (Gây chết người do sơ suất 2 người trở lên)”. Các nhà điều tra cũng đã khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tối qua cho biết: Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy và khả năng có người Việt là nạn nhân, Đại sứ quán đã cử đoàn cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương. Tuy nhiên chưa thể xác định quốc tịch và nhân thân người chết cho đến khi khám nghiệm tử thi.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *