(kontumtv.vn) – Chiều nay, 4/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tập đoàn Lotte ngày càng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn thông qua hoạt động hợp tác đầu tư của doanh nghiệp hai nước, trong đó có hoạt động hợp tác đầu tư của Lotte tại Việt Nam, sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, đến nay đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, có một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và chuyến sang Việt Nam lần này của ông là nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án này. Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

thu tuong de nghi lotte thanh lap quy khoi nghiep cho thanh nien viet nam  hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte

Với việc Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn thúc đẩy lãnh đạo Hàn Quốc Lotte đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

Cho biết Việt Nam đang phát động phong trào khởi nghiệp và đến nay đã có 3.000 dự án khởi nghiệp, trong đó có khoảng 100 ý tưởng đã được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư với số vốn lớn, Thủ tướng mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Lotte thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.

Bày tỏ tán thành với ý tưởng mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, ông cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực./.

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *