(kontumtv.vn) – Chiều 28/3, tiếp Đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng vì đây là năm thứ ba liên tiếp được gặp gỡ, làm việc với đoàn doanh nghiệp của USABC và hoạt động này đã trở thành kênh tham vấn thường niên giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đang kinh doanh tại Việt Nam.

HIEU7345
Hình ảnh tại buổi gặp gỡ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, ông Alexander Feldman, Chủ tịch USABC trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn; đồng thời chúc mừng Việt Nam về những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế thời gian qua.

Ông Alexander Feldman nhắc lại những ấn tượng sâu sắc tại lần gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng năm 2017 và bày tỏ vui mừng vì quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Giới thiệu khái quát những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam đạt được năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao sự hỗ trợ, đóng góp của Hoa Kỳ, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào thành công của năm APEC 2017, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC.

Thủ tướng khẳng định, tôn chỉ của Chính phủ trong xây dựng chính sách là hướng đến doanh nghiệp, phục vụ doanh nghiệp và người dân. Do vậy, Chính phủ rất chú trọng đến việc tham vấn thường xuyên, minh bạch và cởi mở với cộng đổng doanh nghiệp, trong đó có khu vực doanh nghiệp FDI để không ngừng hoàn thiện chính sách và nâng cao hiệu quả thực thi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến mở rộng quan hệ hợp tác về kinh tế thương mại, đầu tư với Hoa Kỳ và đặc biệt là việc thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.

Vui mừng thông báo quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại kết quả tốt đẹp và những định hướng hợp tác lớn trong các cuộc gặp gỡ, làm việc với Tổng thống Donald Trump năm 2017; hai bên đã trao đổi sâu rộng thẳng thắn, đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư song phương.

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm của Chính phủ trong năm 2018 là tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, nắm bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thực hiện quyết liệt cải cách hành chính nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi hơn nữa. Để hoàn thành những mục tiêu ấy, Việt Nam rất cần sự góp sức của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Các thành viên trong Đoàn USABC cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và các cơ quan hữu quan của Việt Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ khó khăn cho các dự án của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trên các lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, chế tạo máy, điện lực, nước giải khát, công nghệ thông tin, an ninh mạng…Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đều đánh giá cao vai trò chỉ đạo và điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam về kinh tế-xã hội, thể hiện qua những kết quả tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong năm 2017 vừa qua; cùng với đó, môi trường kinh doanh của Việt Nam không ngừng được cải thiện.

Ghi nhận những ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của quan hệ song phương và thúc đẩy các mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam, là cầu nối giới thiệu và thu hút các doanh nghiệp mới của Hoa Kỳ đến Việt Nam làm ăn lâu dài, ổn định.

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *