(kontumtv.vn) – Thủ tướng: “Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của đất nước ta”.

Tối 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2017 với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”, do Báo Dân Trí và Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các bộ, ngành, các thí sinh dự giải.

thu tuong keu goi mot xa hoi hoc tap va sang tao khong ngung hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Dân Trí)

Khởi đầu là cuộc thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trao giải cho cả các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, y dược, môi trường và tự học thành tài.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải trong lĩnh vực Tự học thành tài, 1 giải trong lĩnh vực môi trường, 2 giải trong lĩnh vực y dược, 1 giải trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Riêng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Ban Tổ chức trao 4 giải khuyến khích, 1 giải vì sự phát triển cộng đồng; 4 giải 3; 2 giải nhì; 1 giải nhất.

Giải nhất thuộc về sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” thuộc hệ thống sản phẩm công nghệ thông tin Tiềm năng của nhóm tác giả trường Đại học Duy Tân.

Sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng 3D thực tại ảo để mô phỏng hệ cơ thể người, với đầy đủ các hệ cơ quan đầy đủ các chi tiết giải phẫu gần giống với cơ thể người để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao giải nhất cho nhóm tác giải đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh, thịnh suy của quốc gia, của dân tộc đều gắn liền với việc thu hút, sử dụng, phát huy sự đóng góp của nhân tài.

Thủ tướng đánh giá cao Giải thưởng năm nay không chỉ thu hút được các nhà khoa học, các tài năng công nghệ thông tin mọi lứa tuổi trong nước tham gia mà còn nhận được sự ủng hộ, tham gia của người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài yêu mến, gắn bó với Việt Nam. Giải thưởng đã thực sự tạo ra một phong trào học tập và sáng tạo không ngừng ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi.

Thủ tướng biểu dương Ban tổ chức giải thưởng năm nay đã định hướng, đồng hành với định hướng chỉ đạo điều hành của Chính phủ khi đưa ra chủ đề: “Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”, với mục đích hướng tới cuộc cách mạng 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo.

Nhấn mạnh đất nước đang đứng trước nhiều vận hội phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng cho rằng, trong thời đại này, sáng tạo phải đi cùng với việc học tập, học tập không ngừng và học tập mỗi ngày. Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, sự phát triển của công nghệ sinh học, các ứng dụng của cơ sở dữ liệu lớn và khả năng vô hạn của điện toán đám mây đang đem lại cho chúng ta cơ hội có một không hai để khai thác những thành tựu khoa học công nghệ, tạo sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội của đất nước.

Đây cũng là thời điểm mà Thủ tướng cho rằng để những tài năng tự học thành tài đến các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp và các nhà trí thức, các nhà khoa học cùng chung tay sáng tạo vì tương lai tốt đẹp của cả dân tộc ta.

Tại lễ trao giải thưởng hôm nay, tôi muốn gửi đến các tài năng Việt Nam trong mọi lĩnh vực một lời kêu gọi: Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của đất nước ta, là động lực quan trọng để thúc đẩy chúng ta xây dựng Chính phủ kiến tạo và hành động. Những quyết tâm và hành động của Chính phủ sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ những giải pháp sáng tạo, những đề tài nghiên cứu chứa hàm lượng cao về trí thức thời đại, về trí tuệ Việt Nam” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng gửi lời chào thân thiết nhất đến các thầy giáo, cô giáo ở mọi miền Tổ quốc. Đây là những người ươm những vườn ươm cho tương lai đất nước.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 13, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia./.

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *