(kontumtv.vn) – Ngày 9/8, nhân dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh. Đồng thời đánh giá cao chuyến thăm thành công tốt đẹp tới Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Anh David Cameron, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Anh phát triển tích cực và toàn diện hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, phát triển hạ tầng, giáo dục, đào tạo,… Thủ tướng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ mở rộng, làm sâu sắc và hiệu quả hơn nữa sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Hoàng tử Andrew với uy tín và với tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào vun đắp và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Anh trên các lĩnh vực, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất, sâu rộng và hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc.

Hoàng tử Andrew đánh giá cao hợp tác giáo dục giữa Anh và Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoàng tử Andrew nhấn mạnh bản thân cá nhân ông có tình cảm đặc biệt với đất nước và nhân dân Việt Nam, rất ngưỡng mộ sự phát triển nhanh, năng động của Việt Nam cũng như những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời, Hoàng tử Andrew đánh giá cao hợp tác giáo dục giữa Anh và Việt Nam, nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này còn rất lớn, đề xuất hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác trên lĩnh vực này.

Hoàng tử Andrew cũng mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Anh thúc đẩy hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam; cho biết sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước kết nối, trao đổi thông tin để xây dựng các chương trình, dự án hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với toàn cầu qua hệ thống điện tử, tin học hiện nay.

Hoàng tử Andrew cũng cho biết có kế hoạch thăm Việt Nam vào cuối năm nay.

Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *