(kontumtv.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên làm việc với các Trưởng đoàn G7 và G7 mở rộng.

Hôm 9/6, trong chuyến tham dự Hội nghị Thượng định G7 mở rộng và thăm Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên làm việc với các Trưởng đoàn G7 và G7 mở rộng. Tiếp đó Thủ tướng đã có một số cuộc gặp song phương với lãnh đạo một số nước tham dự hai hội nghị này.

thu tuong nguyen xuan phuc du phien lam viec voi cac truong doan g7 hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại hội nghị lần này, 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tập trung thảo luận 5 chủ đề chính, gồm: đầu tư vào những lĩnh vực tăng trưởng có lợi; chuẩn bị việc làm cho tương lai; tăng cường bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; cùng hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ đại dương, thúc đẩy năng lượng sạch; và xây dựng một thế giới hòa bình và an toàn hơn.

Trên cương vị nước chủ nhà, Canada cam kết thúc đẩy các cuộc thảo luận để làm nền tảng cho các hành động trong tương lai nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu và đón nhận những cơ hội phát triển mới do những thay đổi mọi mặt về kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ, xã hội mang lại.

Các nước thành viên G7 cũng như các nước được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay, trong đó có Việt Nam, đều phải đối mặt với thách thức chung là biến đổi khí hậu. Theo đó sẽ thảo luận các giải pháp để ứng phó với tình trạng này, dựa trên nền tảng phát triển của khoa học và công nghệ.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 sau lần đầu tiên được mời tham dự vào năm ngoái tại Nhật Bản. Điều đó khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng cao, thể hiện mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn của Việt Nam và nước chủ nhà Hội nghị G7 năm nay là Canada.

Điều đó cũng cho thấy năng lực của Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp, ý tưởng để giải quyết nhiều vấn đề mang tính toàn cầu, trong đó có vấn về đề ứng phó biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang quan tâm./.

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *