(kontumtv.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và trò chuyện với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tại  Bangkok, Thái Lan, chiều 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã báo cáo Thủ tướng về tình hình hoạt động của Đại sứ quán, các cơ quan Việt Nam tại Thái Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, những đóng góp của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Thái Lan thời gian qua.

thu tuong nguyen xuan phuc gap go kieu bao tai thai lan hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ kiều bào Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan đang được tiếp tục thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực, hai bên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc họp Nội các chung hai nước vào cuối năm 2019.

Trong cuộc gặp song phương với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, hai bên đã chia sẻ những mối quan tâm chung và cam kết giải quyết những kiến nghị từ hai phía. Thủ tướng cũng cho biết, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan, Thủ tướng đã nhắc lại đề nghị phía Thái Lan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều trong cuộc sống và sản xuất, kinh doanh.

Thủ tướng biểu dương nỗ lực tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng, công tác lãnh sự để mỗi người Việt Nam ở Thái Lan đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc của sứ quán. Thủ tướng nhấn mạnh đoàn kết là sức mạnh truyền thống của dân tộc, căn dặn cán bộ Đại sứ quán và bà con Việt kiều thực hiện đoàn kết hơn nữa theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng mong muốn, bà con kiều bào giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam mà biểu hiện trước hết là tiếng nói, chữ viết, là ẩm thực, trang phục, là truyền thống; tạo điều kiện cho giới trẻ trong cộng đồng Việt kiều có điều kiện học tập, trở thành các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, tạo ra một giới trẻ mới, trong một xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, Thủ tướng mong rằng, mỗi Việt kiều sẽ là cầu nối quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan trên nhiều lĩnh vực, trong đó góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, phát triển du lịch giữa hai nước và đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Thái Lan đạt mục tiêu 20 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Don Muong, rời Thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34./.

Quang Trung – Trọng Đạt/VOV-Bangkok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *