(kontumtv.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản.

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản từ ngày 27/6 – 1/7/2019.

thu tuong se tham du hoi nghi thuong dinh g20 va tham nhat ban hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Đây là lần thứ 4 trong vòng 10 năm Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20. Việc tham dự G20 khẳng định chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với uy tín và vị thế của Việt Nam – một đối tác tin cậy, có trách nhiệm với hòa bình, an ninh và phát triển trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng hợp tác và nỗ lực của Việt Nam trong xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu vì một hành tinh xanh, một thế giới hòa bình cùng phát triển và thịnh vượng, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong thời gian tham dự hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các hoạt động tiếp xúc song phương, với lãnh đạo một số nước tham gia hội nghị.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, hai bên phối hợp chặt chẽ trong nhiều vấn đề quốc tế và khu vực.

Chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, tăng cường phối hợp của hai nước trên các diễn đàn khu vực và quốc tế./.

Hùng Cường/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *